kiem-tra-ph-nuoi-tom-thuy-san

3 Cách Đo pH Nước Nuôi Tôm Thủy Sản

Sau Đây 3 Cách Đo pH Nước Nuôi Tôm Thủy Sản

Kiểm tra độ pH trong nước ao nuôi tôm để sở hữu các vụ mùa tôm khỏe mạnh, đạt năng suất cao. Bà con mình nói câu: “Nuôi tôm là nuôi nước”, quả nhiên ko sai chút nào. Nước ở đây bao gồm tất cả các chi tiết quanh đó con tôm và với tương tác tới đời sống của chúng. Đây được xem là khía cạnh quan trọng cốt lõi dẫn đến sự thành bại của nghề này. Cái khó của nghề nuôi tôm chính là làm cho sao “nuôi” được nước.

Nuôi ở đây chính là việc kiểm soát tất cả những yếu tố chất lượng trong ao nuôi từ lúc bắt đầu cải tạo ao chuẩn bị nuôi tới khi thu hoạch và tuần hoàn như vậy cho những vụ sau. Chúng ta bắt buộc đảm bảo toàn bộ các khía cạnh này nằm ở mức tốt nhất và tuyệt vời nhất. Trong hầu hết những chi tiết chất lượng nước đấy thì pH chính là 1 trong những chi tiết quan yếu nhất mà quý bà con mình cần kiểm soát.

kiem-tra-ph-nuoi-tom-thuy-san

Định Nghĩa

pH được là từ viết tắt của các thuật ngữ “pondus hydrogenii” (là độ hoạt động của hiđrô) trong tiếng Latinh. Còn đối với tiếng Anh, pH mang thể là từ viết tắt của “hydrogen power”, “power of hydrogen” hoặc “potential of hydrogen”. Các thuật ngữ này về mặt công nghệ đều đúng cả.

pH được định tức là chỉ số đo hoạt động của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch. Chỉ số thang đo pH nằm trong khoảng 0-14, được chia ra như sau:

kiem-tra-ph-tom

PH Thích Hợp Trong Nuôi Tôm

Độ pH yêu thích cho nuôi tôm nằm trong khoảng 7,0 – 8,8; tùy vào từng đối tượng nuôi mà chỉ số pH sở hữu 1 khoảng hợp lý khác nhau.

cach-kiem-tra-ph-nuoc-nuoi-tom

do-ph-nuoi-tom

Cách Đo Độ PH Trong Ao Nuôi Tôm

Hiện nay trên thị trường có cực kỳ rộng rãi sản phẩm để cho bà con mình có thể kiểm tra được độ pH trong ao nuôi tôm, Song Long xin giới thiệu một số cách như sau

kiem-tra-ph-giay-quy-tim

Kiểm tra bằng giấy quỳ tím
Hiện nay cty hàng Song Long mang cung cấp tới quý bà con giấy quỳ này để kiểm tra pH, đây là phương nhanh nhất để giúp bà con mình biết được độ pH bây giờ trong nước của mình là bao nhiêu
Ưu điểm của phương pháp này chính là giá thành rất rẻ, thời gian đo siêu nhanh, và cho ra kết quả tương đối chính xác. Sử dụng bằng bí quyết lấy mẫu nước trong ao và sau đấy sử dụng giấy quỳ tím nhúng nhẹ vào nước rồi đem so sở hữu bảng màu để xác định độ pH của nước, ứng mang mỗi màu trong bảng so màu sẽ cho con số ứng có độ pH là bao nhiêu. Tuy nhiên độ chuẩn xác của cách này là khá tùy thuộc vào khả năng nhận biết màu của bà con.

Quý bà con mang thể chọn tìm và xem tham khảo thêm sản phẩm này tại: https://hoanganhmall.com/thiet-bi-thuy-san/

Kiểm tra độ pH bằng bộ kiểm tra nhanh

Ngoài giấy quỳ thì còn 1 bí quyết khác để kiểm tra độ pH trong ao nuôi. Đó chính là sử dụng bộ kiểm tra pH nhanh của sera. Hiện nay Công ty Song Long cũng với sản xuất sản phẩm này cho quý bà con nào mang nhu cầu sử dụng.

Hộp Test pH JBL
Test pH nuoc jbl

Xem thêm chi tiết sản phẩm test pH nước hãng JBL Đức: https://hoanganhmall.com/hop-test-ph-jbl/

Phương pháp này chính là việc tiêu dùng hóa chất để kiểm tra biến đổi màu sắc, ứng có mỗi màu sẽ sở hữu các chỉ số pH trên bảng so màu. Từ ấy bà con với thể nhanh chóng biết được độ pH trong ao nuôi của mình.

Ưu điểm của bí quyết này chính là sự nhanh chóng và thuận tiện. Kết quả ra cũng tương đối rõ ràng, chính xác, dễ dàng nhận diện được, giá thành khá rẻ, sử dụng được phổ biến lần (khoảng 100 lần test). Tuy nhiên độ chính xác còn phụ thuốc vào chính người sử dụng, lượng thuốc thử không lúc với sự chênh lệch chút ít và khả năng nhận diện màu sở hữu thể tác động đôi chút đên kết quả.
Để sắm hiểu về sản phẩm này quý bà con xem tham khảo thêm tại: THIẾT BỊ THỦY SẢN

Kiểm tra độ pH bằng các mẫu bút đo, máy đo điện tử
Đây chính là cách mang độ chính xác cao nhất, cho ra kết quả chính xác nhất so mang 2 phương pháp đo trên, vô cùng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

Bằng phương pháp đo đơn giản, chỉ cần đưa bút đo, máy đo vào nước, ấn nút và độ pH sẽ hiện thị trên màn hình điện tử.

Một số mẫu thiết bị đo pH điện tử được phân phối bởi siêu thị Song Long như sau

but-do-ph-80-hm-digital
Bút Đo pH 80 HM-Digital Mỹ
but do ph 200
Bút Đo pH 200 HM-Digital Mỹ
Máy đo pH cầm tay Hãng HM Digital Mỹ
Máy Đo pH Online Controller PPH-1000 HM Digital Mỹ
Máy Đo pH Online Controller PPH-1000 HM Digital Mỹ

Ngoài ra Song Long còn cung ứng siêu đa dạng dòng máy đo độ pH cho nước nuôi trồng thủy sản. Để tậu hiểu khía cạnh hơn, quý bà con vui lòng xem tham khảo thêm tại trang web chính của công ty song long: https://hoanganhmall.com

Kết Luận

Hi vọng rằng, sở hữu những sản phẩm, thứ kiểm tra độ pH của CTY TNHH Thiết Bị Song Long, sẽ giúp được bà con mình biết được xác thực độ pH trong ao, từ ấy đưa ra các biện pháp nâng cao hay giảm pH trong ao, mấu chốt là để khiến cho sao ổn định được độ pH trong ao nuôi tôm, có như thế sức khỏe của đàn tôm nuôi của bà con sẽ được đảm bảo thấp nhất. Như thế, bà con đã góp phần vào việc “nuôi” nước của ao nuôi thủy sản của bà con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880