hướng dẫn dùng cân sấy ẩm

8 bước hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm

Cân sấy ẩm là gì? nó liên quan đến cân bằng và cân bằng như thế nào? Làm  thế nào cân sấy ẩm cho ra kết quản chính xác nhất? Sau đây Hoàng sẻ hướng dẫn cho các bạn cách làm như thế nào.

Đầu tiên cân sấy ẩm là thiết bị dòng cân điện tử và sử dụng đèn Halogen tạo ra nhiệt làm nóng vật mẫu sấy, trong một khoảng thời gian nhất định cân sẽ cho kết quả xác định được độ ẩm khối lượng mẫu sấy. Nó thường được kết nối với máy tính để quan sát kết quả nhanh hơn và chính xác hơn, phân tích quy trình sấy ẩm và các hiệu ứng trên mẫu. Bạn có thể lưu lại dữ liệu đã sấy trước và so sánh các mẫu lại với nhau, điều giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi sử dụng cân đúng cách.

Công ty TNHH Thiết Bị Song Long có cung cấp nhiều dòng sản phẩm cân sấy ẩm điện tử của các hãng nổi tiếng như: cân điện tử AND, Kett, Sartorius, Adam, Ohaus, … bền, chính xác ổn định nhất

Video hướng dẫn sử dụng cân sấy ẩm MX 50 AND Nhật.


Với video trên bạn sẻ dể hình dung và sử dụng, ngay cả người chưa từng dùng sau khi xem video trên đều có thể dùng cân sấy ẩm 1 cách cơ bản nhất. 

link tham khảo cân sấy ẩm mx 50 nhật: https://hoanganhmall.com/can-say-am-mx-50-ad-nhat/

Tôi sẻ nói sơ về 1 số quá trình khi sử dụng cân với các bước nhu sau:

Bước 1: Mở hộp và kiểm tra các phụ kiện đi kèm theo cân.

Bước 2: Bạn lắp đĩa cân vào theo hướng mũi tên và lỗ đặt vị trí đĩa cân.

Bước 3: Bước quan trọng nhất bạn đặt vị trí cân ở 1 nơi không bị chông chênh, mặt phẳng đều hoặc trên bàn. Để có số liệu chính xác nhất thì bạn cần làm tốt việc này đầu tiên và tránh xa nguồn nước, ở dưới 4 chân đế cân có phần điều chỉnh độ cao thấp ban chỉnh cho giọt nước nằm chính giữa.

Bước 4: sau khi bạn đã đặt cân ở vị trí cố định bạn hãy điều chỉnh thăng bằng cân.

Bước 5: Bạn lấy dây nguồn điện cắp vào chui máy sấy ẩm trước rồi tiếp theo cắm vào ổ điện 220v, nếu bạn muốn an toàn hơn bạn có thể sử dụng ổn áp.

Bước 6: Để khởi động cân bạn bấm vào nút ON/OFF trên bàn phím điều khiểm, để ổn định hơn bạn có thể mở nguồn và để khoản 10 phút cho cân ổn định.

Bước 7: Bạn lấy mẫu cần đo đặt lên đĩa cân trọng số bao nhiêu gam tùy và nhu cầu đo mình, thường tôi hay giao hàng cho khách mẫu họ đo khoản 5 gam. 

Bước 8: Tiếp theo bạn setup thời gian cân sấy mình muốn la bao nhiêu xong bạn bấm bắt đầu, máy sẻ tự động tắt vào có tiếng báo hiệu đã hoàn thành thời gian sấy ẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng cân sấy ẩm bạn cần biết:

Không đặt vật mẫu quá nặng vượt quá  khối lượng kg trên cân.

Nên thực hiện cân mẫu trước khi tiếng hành sấy kiểm tra độ ẩm mẫu.

Trong quá trình cân bạn lưu ý tắt hết các thiết bị như quạt, máy lạnh… để cân xác định độ ẩm chuẩn xác nhất.

Nên đọc hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để tránh thiệt hại đáng tiếc.

Chúc anh chị thành công trong công việc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880