bút đo dinh dưỡng thủy canh

Bút đo TDS dinh dưỡng thủy canh ai cũng dùng

Bút đo TDS là gì?

Chỉ số TDS: Total Dissolved Solids là chỉ số đo tổng chất rắn hoà tan, tổng số các ion mang điện tích bao gồm khoáng chất,Những chất này chủ yếu là khoáng chất, muối, chất hữu cơ, các hợp chất vô cơ được như kim loại nặng – chất rắn lơn lửng không lắng hoặc không hòa tan trong nước (canxi, magiê, natri và kali và các anion cacbonat, bicarbonate, clorua, sunfat) muối hoặc kim loại tồn tại trong một khối lượng nước nhất định thường được biểu thị bằng hàm số mi/L hoặc ppm (phần triệu). TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Chỉ số TDS trong nước bao nhiêu đạt chuẩn?

chỉ số tds chất rắn hòa tan
Bảng chỉ số TDS trong nước

Theo các quy định hiện hành của WHO, US EPA, và cả Việt Nam thì TDS không được vượt quá 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000mg/l đối với nước sinh hoạt.

Loại bút nào chuyên dùng đo TDS?

Bút đo tds com 100 Hãng Hm-Digital Mỹ
Bộ đầy đủ bút đo tds com 100 hãng Hm-Digital Mỹ

Cấu tạo bút đo tds COM 100.

 • Bút đo TDS gồm những bộ phận chức năng như sau:
 • Chức năng lưu trữ cho phép bạn có thể lưu trữ được những phép đo trước đó.
 • Chức năng Auto-Off cho phép tắt đồng hồ tự động sau 10 phút không sử dụng để bảo quản pin của bạn được tốt nhất.
 • Nhiệt kế kỹ thuật số
 • Màn hình LCD hiển thị lớn
 • Tự động bù nhiệt
 • Vinyl đựng với clip đai
 • Sử dụng pin 3AAA( pin này rất dễ tìm mua ở các tiệm tạp hóa)
 • link bút com 100 tham khảo: https://hoanganhmall.com/but-do-com-100-hm-digital/
Thay pin bút đo com 100
Thây pin bút đo com 100 3 AAA

Tại sao nên chọn mua bút đo COM 100?

 • Bút đo COM 100 được sản xuất tại Hàn Quốc thương hiệu Hm Digital Mỹ (bút đo được bán ở Hoàng Anh mall cam kết 100% chính hãng). Dòng bút đo dinh dưỡng com 100 được nhiều anh em trồng rau sạch chuyên dùng vì dòng bút này khá bền, kinh nghiệm bán hàng được 5 năm khách hàng rất hài lòng cho kết quả nhanh chính xác.
 • Bút đo được thiết kế có ran cao su hạn chế thấm nước và đầu dò điện cực có thể thay thế được, sau 1 thời gian sử dụng thì điện cực của bút sẻ giảm tuổi thọ bạn có thể thay thế đầu mới với giá rẻ hơn phân nữa tiết kiệm. Đặc biệt có bán dung dịnh hiệu chuẩ TDS
 • (Khi bạn dùng các loại bút TDS rẻ của trung quốc thật sự nó tiết kiệm 1 khoản tiền cho bạn nhưng bút chỉ đo được vài tháng chỉ số TDS nhảy liên tục và không chính xác)  Đây là 1 số ý kiến khách hàng tâm sự khi mua bút tds giá rẻ trung quốc, suy cho cùng bạn cũng phải tốn 1 số tiền lớn vì phải mua đi mua lại bút đo tds giá rẻ.
 • Nên đầu tư  chỉ 1.320.000 thôi bạn đã sở hữu được bút đo COM 100 rất dễ dùng và tiện lợi công việc của bạn, cần thêm tư vấn có thể bấm gọi ngay 0934988880 (Hoàng).
 • Người Hàn Quốc qua việt nam trồng rau sạch họ ưu tiên mua loại bút com 100 về đo, điểm chốt ở đây là nó được sản xuất tại Hàn Quốc và họ hiểu chất lượng sản phẩm.
 • link tham khảo bút đo com 100: https://hoanganhmall.com/but-do-com-100-hm-digital/

Tại sao đo dinh dưỡng thủy canh?

Bạn có thể tự pha dung dịch thủy canh nếu có kiến thức về sinh lý cây trồng, các chất và hợp chất hóa học, sự kết hợp của các chất này. Và khi tự pha dung dịch thủy canh, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

 • Nguyên tắc kết hợp dưỡng chất: chú ý không để xảy ra hiện tượng góc hóa học phản ứng chuyển đổi thành độc chất hay kết tủa.
 • Chọn nước phù hợp: Pha dung dịch thủy canh, nên sử dụng nguồn nước sạch, nước mềm, tránh dùng nước cứng chứa tạp chất. Nước máy, nước mưa hay các loại nước khác khi chưa pha dung dịch có ppm từ 100-200 là đảm bảo.
 • Độ pH hợp lý: PH của dung dịch phải phù hợp theo mỗi loại cây trồng (vì cây trồng ưa chua nên độ PH cần trong khoảng 5.5 đến 6.5).
 • Sau khi pha xong bạn nên sử dụng bút đo dinh dưỡng thủy canh ppm, bút đo ph để kiểm tra lại nồng độ dinh dưỡng của dung dịch, phù hợp theo mỗi loại rau trồng.

Nếu bạn không am hiểu độ dinh dưỡng trong thủy canh tốt nhất bạn nên mua dung dịch pha sẵn ở các cửa hàng nông nghiệp hay công ty chuyên về thủy canh, vừa đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, tiện lợi cho việc gieo trồng của bạn. Nhưng bạn cũng phải cần 1 loại thiết bị để đo hàm lượng dinh dưỡng Hoàng Anh mall rất mong nhận được ủng hộ BÚT COM 100 anh chị.

Chúc anh chị luôn thành công trong mọi việc!

One thought on “Bút đo TDS dinh dưỡng thủy canh ai cũng dùng

 1. Pingback: Kiểm Tra Hàm Lượng Dung Dịch Thủy Canh Chỉ Số Thế Nào Phù Hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One thought on “Bút đo TDS dinh dưỡng thủy canh ai cũng dùng

 1. Pingback: Kiểm Tra Hàm Lượng Dung Dịch Thủy Canh Chỉ Số Thế Nào Phù Hợp?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880