rau-thuy-canh

Kiểm Tra Hàm Lượng Dung Dịch Thủy Canh Chỉ Số Thế Nào Phù Hợp?

Trồng rau sạch việc kiểm tra dung dịch thủy canh một trong những yêu tố khá quan trọng, ảnh hưởng đến năng xuất cây khi trồng cây thủy canh. Để không ảnh hưởng đến việc chất lượng nồng độ dung dịch muốn cây xanh tốt, tăng trưởng nhanh cần có dinh dưỡng phù hợp đạt chuẩn nồng độ. Vậy chúng ta dùng thiết bị gì để kiểm tra dinh dưỡng? Sau đây Hoàng Anh mall chia sẻ khách hàng thiết bị chuyên dùng đo dinh dưỡng thủy canh cùng tìm hiểu phía dưới nhé.

rau-thuy-canh

Dinh dưỡng ảnh hưỡng đến cây trồng thủy canh như thế nào?

Là nguồn cung cấp chất lượng dinh dưỡng cho cây dung dịch thủy canh, quyết định năng suất cây trồng. Cách pha chế đúng kỹ thuật, đạt chuẩn nồng độ phù hợp râu phát triển tốt, to khỏe, hương vị thơm ngon.

Từng loại cây trồng có loại dinh dưỡng khác nhau và thay đổi theo từng giai đoạn phát triển cây. Trong đó nồng độ dung dịch cũng thay đổi theo từng giai đoạn sinh trưởng của rau trồng. Việc kiểm soát nồng đồ dinh dưỡng phù hợp không phải dễ dàng nếu không có các dụng cụ thiết bị đo lường chuyên dùng như Bút đo pH và Bút đo TDS/EC rất khó để chúng ta kiểm tra đúng không ạ.

bút đo dinh dưỡng thủy canh
Bút đo EC TDS (ppm) chuyên dùng ngành thủy canh

Link bút đo dinh dưỡng TDS/EC : https://hoanganhmall.com/but-do-com-100-hm-digital/

Chỉ số dinh dưỡng EC/TDS từng loại cây.

bảng dinh dưỡng trồng rau thủy canh
Chỉ số dinh dưỡng thủy canh trồng rau củ quả

Dung dịch khác nhau cho từng loại rau củ (loại rau ăn lá, rau ăn quả,…) thay đổi theo từng gia đoạn phát triển của cây cụ thể như sau:

Với cây ăn lá chia làm 3 thời kỳ quyết định:

  • Thời kỳ cây con 3 – 7 ngày tuổi thì mức độ ppm phù hợp từ khoản 600 – 800 ppm.
  • Thời điểm cây phát triển từ 10 – 25 ngày, mức độ ppm phù hợp khoản  1200 – 1500 ppm tùy loại rau.
  • Thời điểm thu hoạch cây hút ít chất dinh dưỡng, mức độ ppm phù hợp khoản 700 – 900 ppm

Với các loại cây quả củ (bí, cà chua …) 2 thời kỳ quyết định:

  • Cây nhỏ trong giai đoạn trưởng thành nông độ dinh dưỡng phù hợp từ 800 – 1200 ppm trong khoản này 1000 ppm chỉ số thích hợp nhất (đã được nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lại củ).
  • Ngược lại với cây ăn lá, thì cây lấy củ trong thời gian thu hoạch nông độ dinh dưỡng 2.000 ppm.

Trong các quá trình giai đoạn trồng cây bạn cần đo ppm và tham khảo bảng nồng độ dinh dưỡng có chia sẻ trên để phù hợp cho từng loại rau củ. Có những điều chỉnh phù hợp phát triển cho từng loại cây trồng.

  • Quan trọng:  Trong quá trình trồng rau sạch, bạn cần quan tâm chỉ số PH phù hợp nằm trong khoản 5.5 đến 6.0 là điều kiện lý tưởng cho cây phát triển xanh tốt mập mạp, năng suất cao.

Cách kiểm tra dung dịch thủy canh bằng bút đo pH, bút đo ppm?

Sử dụng 2 loại bút sẻ giúp bạn kiểm soát chỉ tiêu pH và nồng độ dinh dưỡng thủy canh là bao nhiêu, Các chỉ số cần thiết trong môi trường dinh dưỡng. Từ đó bạn sẻ dễ dàng hơn điều chỉnh lượng dinh dưỡng phù hợp trong mỗi giai đoạn phát triển cây tôi có chia sẻ trên.

Bạn có thể dùng bút đo TDS ppm để điều chỉnh nổng độ dinh dưỡng sau khi pha hãy kiểm tra chất lượng nước, đo nồng độ hòa tan chất hữu cơ, vô cơ trong dung dịch.

Tham khảo 1 bút đo 3 chỉ tiêu PH/EC/TDS COM 300 Hm Digital Mỹ nhiều anh em thủy canh chuyên dùng.

Sử dụng bút đo pH bạn chỉ cần cắm đầu bút vào dung dịch, màng hình sẻ hiển thị chỉ số pH và nhiệt độ nước rất nhanh và dễ dùng. Nhỏ gọn bạn có thể bỏ vào túi và pha chế dung dịch khác hoặc mang đi đo cách chổ khác trong vườn.

Ngoài ra bạn nên dùng bút đo ppm kiểm tra hàm lượng dinh dưỡng nằm trong khoản thích hợp của cây. Nếu nồng độ cao quá bạn có thể thêm nước vào. Nồng độ dinh dưỡng thấp quá bạn có thể tăng nồng độ phù hợp trong bảng tôi đã gửi trên.

Bên cạnh đó, khi pha bạn cần lưu ý: kết hợp các dưỡng chất thủy canh, bạn cần chú ý nguyên tắc là không để các gốc hóa học phản ứng chuyển đổi độc tố hay kết tủa . Nồng độ pH và dung dịch phải hợp lý.

Bài chia sẻ trên thì 1 phần nào bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn cho việc trồng rau của sạch rồi đúng không? Đừng sử dụng bút đo pH, Bút đo TDS khi trồng rau sẻ dễ dàng hơn kiểm tra nồng độ dinh dưỡng. Không phải quá cao và không quá thấp phù hợp cho từng giai đoạn cây sinh trưởng, chắc chắn cây sinh trưởng tốt cho năng suất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880