Chi Huong Kiem Tra Ph Đat trong vuon

Máy Đo pH Đất Độ Ẩm Loại Nào Tốt Năm 2020?

Máy đo pH đất loại nào tốt?

1 câu hỏi thường được thấy trên các trang mạng xã hội facebook, zalo hội nhóm nông nghiệp….vv, trên thị trường hiện nay có 3 loại máy đo pH đất thường dùng  dễ dùng và ưa chuộng nhất máy DM 15 và DM 13. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rỏ hơn và lý do tại sao 2 dòng máy này được sử dụng nhiều nhất nhé.

Tại sao dòng đo pH đất DM15DM13 hãng Takemura lại được ưu chuộng nhất?

Trước tiên 2 dòng sản phẩm này được sản xuất tại Nhật Bản, đặt biệt hơn là máy được láp ráp làm thủ công bằng tay 99%. Tại sao chúng tôi biết là được láp ráp bằng tay, 1 lý do ở đây là nguồn hàng này được đăng ký bản quyền không có hàng nhái nhập lậu từ các nước khác chỉ có sản xuất tại Nhật Bản.

Các công ty cung cấp thiết bị đều phải lên đơn gần 3 tháng mới có hàng tại Việt Nam, rất lâu đúng không ạ… nó không đơn thuần sản xuất dạng máy móc hàng loạt có ngay.

Tất cả đều được làm thủ công test kiểm tra bằng tay nên đơn giản thiết bị cho ra kết quả đo pH rất chuẩn soát và lâu hư hơn các thiết bị sản xuất công nghiệp đại trà và giá rẻ khác. Hiện nay trên cả nước Việt Nam đang sử dụng 2 dòng máy pH đất DM 15 và DM 13 là chủ yếu tôi cam kết.

Hàng của Nhật Bản thật sự rất tốt họ sản xuất quy cách tiêu chuẩn rỏ ràng nên thiết bị đo rất tốt, không riêng gì dòng máy ph đất này mà còn nhiều thiết bị khác do người Nhật sản xuất đều sử dụng bền và rất tốt phải không Anh/Chị?

1 số lý do tôi nói trên tại sao lại chọn 2 dòng máy này đó là độ chính xác và bền không tốn thêm tiền mua pin vừa nhỏ gọn Anh/Chị có thể bỏ túi đêm đo ở nhiều ơi. Bảo quản cẩn thận Anh/chị có thể lấy ra đo lại các mùa vụ sau thật đơn giản đúng không ạ. ( Thiết bị nào cũng có thể hư nhưng nếu bạn biết cách bảo quản tốt thì tuổi thọ nó sẽ lâu dài hơn)

 

 

Chi Huong Kiem Tra Ph Đat trong vuon
Chị Hương kiểm tra pH đất trong vườn

Mua ngay

Giới thiệu sơ lượt 2 dòng máy đo pH Đất DM 15 và DM 13.

Dòng máy DM 15 đo pH và độ ẩm đất.

DM 15 được tích hợp vừa đo pH và độ ẩm đất rất hay các Anh/Chị ạ, độ ẩm đất cũng khá là quan trọng trong việc trồng cây nông nghiệp tại Việt Nam.

vào các mùa khô thường chúng ta hay bỏ qua việc kiểm soát độ ẩm phía dưới, khiến cây khô héo vàng lá. Độ ẩm và pH phù hợp giúp cây phát triển tốt ra trái như ý muốn it sâu bệnh vì cây khỏe hơn.

DM 15 được rất nhiều Anh/Chị đặt biệt các anh hội khiến nông và kỹ thuật sử dụng rất nhiều, đơn giản nó thuận tiện cho việc kiểm tra pH đất.

Cách sử dụng DM 15 cũng khá đơn giản Anh/Chị cắm máy xuống đất qua 3 vòng kim loại, vòng trên cùng màu vàng đo độ ẩm và bấm nút kim sẽ chỉ về độ ẩm của bạn đang ở bao nhiêu phần trăm. Thường trời mưa khi Anh/Chị đo độ ẩm thì máu sẽ chạy lên tới đỉnh vì đất quá ước.

Thông số kỹ thuật máy đo ph DM 15

 • Hãng sản xuất: Takemura – Nhật Bản.
 • Sản xuất tại: Nhật.
 • Mô hình: DM 15,
 • Khoảng đo pH: 3 – 8,
 • Độ phân giải:  ±0.2 pH
 • Khoản đo độ ẩm: 10 – 80%
 • Phân giải độ ẩm:  ±5%
Máy đo độ ph đất độ ẩm DM 15
Máy đo pH đất độ ẩm DM 15 Takemuara Nhật Bản

Dòng máy đo pH đất DM 13.

Máy đo pH đất DM13 sử dụng để kiểm tra pH đất một cách đơn giản, thuận tiện. máy hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ của 2 vòng kim loại do đó hoàn toàn không sử dụng điện. Áp dụng cho khoảng đo pH từ 3-8 pH, với độ phân giải 0,2 pH.

Thông tin kỹ thuật máy đo pH đất DM 13:
– Khoảng đo PH : 3-8
– Vạch chia:0.2 PH
– Thiết bị hoạt động không dùng điện

* Lưu ý:
+ Khi tiến hành đo pH thì đất để đo nên ẩm, tơi xốp.
+ Lấy giá trị trung bình bằng cách đo nhiều vị trí khác nhau trên cùng mảnh đất, để có được trị số pH chính xác nhất.
+ Sau khi đo, nên lau sạch 2 vòng kim loại của đầu đo. Nếu có vết gỉ ố thì dùng giấy nhám chà cho sạch.

mua may do ph dat gia re
Máy đo pH đất DM 13 Takemuara Nhật Bản

Mua ngay

1 số thông tin giúp Anh/Chị tham khảo thêm DM 15 & DM 13

 • Mặc định khi chưa sử dụng kim đo pH là ở vị trí 7. Khi ta cắm vào đất thì máy hoạt động và kim dao động, lúc này sẽ cho giá trị thật pH của đất. Ví dụ sau khi cắm vào đất một lúc tầm 1 phút, kim sẽ chỉ về 5.5 hoặc 6 và ổn định ở đó, thì pH của đất lúc này là 5.5 hoặc 6.
 • Nếu đất được kiểm tra là khô hay có chứa nhiều phân. Thì đồng hồ sẽ không hiển thị chính xác giá trị của nồng độ PH. Vì vậy chúng ta hãy tới một ít nước vào đất nơi mà chúng ta muốn đo và đợi 20 đến 30 phút sau đó hãy kiểm tra.
  Sau khi sử dụng xong máy đo pH đất DM 13. Hãy chắc rằng phần bề mặt kim loại tiếp xúc với đất được lau chùi sạch bằng vải mềm trước khi tiến hành đo pH đất ở một nơi khác.
 • Hãy cắm máy đo trực tiếp vào đất ruộng hay đồng lúa nơi muốn khảo sát. Cắm ngập 2 vòng kim loại vào đất và ém đất chặt xung quanh thiết bị để đất có thể bám chặt vào bề mặt 2 vòng kim loại của thiết bị đo.
 • Giá trị pH phụ thuộc vào điều kiện của đất, độ ẩm cũng như những tạp chất bám vào bề mặt kim loại của thiết bị đo. Một lúc nào đó giá trị pH sẽ thay đổi nơi chúng ta khảo sát. Bởi vậy để lấy được 1 giá trị lý tưởng thì chúng ta nên lấy giá trị trung bình của nhiều lần đo.
 • Nhằm mục đích để xác định có hay không có để thực hiện bón vôi. Sau một hay 2 tuần trộn đất thì thực hiện đo lường giá trị PH của nó.

Chúc Anh/Chị luôn thành công trong công việc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880