máy đo ph đất và độ ẩm dm 15

Máy Đo PH Đất Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng

Với sự phát triển của khoa học hiện nay, các thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống. Từ những phòng thí nghiệm, lab, nghiên cứu, cho đến công ty xí nghiệp, trang trại nuôi trồng,…Hôm nay, Hoàng Anh mall muốn nhắc đến thiết bị kiểm tra máy pH trong đất DM15, sẽ giúp ích rất nhiều cho bà con nông dân trong việc định hướng cây trồng cũng như cải tạo đất phù hợp với loại cây đã trồng. TEKAMURA DM15 được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

máy đo ph đất và độ ẩm dm 15
máy đo ph đất DM 15

Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy DM15

  • Cấu tạo máy DM15:

Máy có cấu tạo đơn giản gọn nhẹ. Thân máy bằng nhựa, đầu dò hình nón gồm hai vòng nhôm và một vòng bằng đồng (các vòng này xếp cách điện với nhau). Phía trên cùng là mặt chỉ số đo dạng kim trên mặt đồng hồ, có hai thang chỉ số đo của pH và độ ẩm. Một nút màu trắng ở giữa thân máy (khi ở chế độ không tác động đến nút là máy chỉ số đo pH, khi nhấn và giữ nút màu trắng máy sẽ chỉ số đo độ ẩm).

 

máy đo ph đất DM 15 lỗi

  • Hoạt động DM 15:

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý dẫn điện của đất, hoàn toàn không sử dụng nguồn điện nào, chính vì thế máy rất ít hỏng hóc.Tuy nhiên, có những tác nhân bên ngoài mà người sử dụng cần lưu ý: tránh va đập hoặc làm rơi, không để nước vào mặt đồng hồ. Khi sử dụng xong nên vệ sinh sạch sẽ đầu dò, khi cấm xuống đất nên xoay theo chiều cùng kim đồng hồ.

  • Các lỗi thường gặp DM 15:

+ Kim chỉ thị không lên hoặc lên chập chờn: Trường hợp này chúng ta khắc phục bằng cách dùng giấy nhám mịn đánh vào ba vòng của máy sao cho sạch đi lớp oxy hóa (tuyệt đối không dùng các dầu chống sét). Nếu đã thực hiện mà vẫn chưa được xin vui lòng gửi cho nhà cung cấp.

+ Không đo được độ ẩm (nên gửi lại cho nhà cung cấp).

+ Khi ở chế độ không đo, kim chỉ thị không chỉ ở vạch pH7: Máy đã bị hư đồng hồ chỉ thị (gửi nhà cung cấp để thay thế).

+ Khi đo độ ẩm kim chỉ thị không thay đổi hoặc cho kết quả không chính xác (nên gửi cho nhà cung cấp).

 

Cách sửa máy đo ph đất DM 15 bị lỗi

kiểm tra lỗi máy đo pH đất DM 15

Quý khách có nhu cầu mua máy mới, vui lòng tham khảo sản phẩm tại đây: https://hoanganhmall.com/may-do-ph-dat-va-do-am-dat-dm-15/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0934988880