Máy ly tâm HETTICH

Hiển thị một kết quả duy nhất

Máy Ly Tâm Hãng HETTICH Đức

Máy ly tâm là gì?

Máy ly tâm dùng làm gì? Quy trình vận hàng của máy ly tâm diễn ra như thế nào? Đây là thắc mặc của phổ biến người khi đang tìm hiểu về những cái máy ly tâm trong phòng thí nghiệm.

Vậy máy ly tâm sử dụng để khiến gì??
Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm công dụng tách các chất sở hữu tỉ trọng khác nhau. Khi tách hỗn hợp thường bị quay theo chiều ngang trong một vật chứa cân bằng và sự quay tạo ra lực ly tâm giúp các thành phần hẩu lốn tách rời nhau yêu thích tỉ trọng của chúng. Một ví dụ nhiều là việc tách huyết tương ra khỏi huyết cầu trong xét nghiệm máu.

Quy trình vận hành của mý ly tâm phòng thí nghiệm
Kiểm tra kỹ ống ly tâm xét nghiệm

Khi sử dụng máy ly tâm trong phòng thí nghiệm cần bắt buộc đánh giá kỹ ống ly tâm buộc phải mẫu bỏ các ống với dấu hiệu nứt vỡ, bởi vì công đoạn ly tâm sức ly tâm thể làm tan vỡ ống ly tâm dễ làm phát tán loại ra bên ngoài, nhiễm sang những mẫu khác hoặc gây tai hại tới người khiến xét nghiệm.

Trước khi tiêu dùng phải tiến hành đánh giá các ông lý tâm với dấu hiệu bị nứt và chiếc bỏ chúng

Các bước sử dụng máy ly tâm

Bước 1: Trước lúc khởi động máy mẫu cần được nạp vào ống ly tâm ko bắt buộc nạp quá đầy tốt nhất lên nạp khoảng ⅔ ống sau ấy vặn nắp chặt và đặt vào roto trong buồng ly tâm, ống ly tâm phải bắt buộc đặt đối xứng sở hữu nhau và thăng bằng về trọng lượng.

Bước 2: Đóng nắp máy nghe thấy tiếng tách chứng tỏ nắp máy đã được đóng chắc chắn.

Bước 3: Chọn chế độ khiến việc đặt thời gian máy chạy hoặc cho máy chạy ko định thời gian, đối mang quá trình ly tâm với 2 tham số quan trong nhất là tốc độ và thời gian, 2 thông số này được đặt từ ban đầusở hữu thể điều chỉnh trong suốt giai đoạn vận hành.

Bước 4: Ấn công tắc cho máy chạy và điểu chỉnh tốc độ động cơ nâng cao dần cho đến lúc đạt giá trị, đồng thời theo dõi tình trạng trong suốt giai đoạn hoạt động.

Dừng máy ly tâm

Bước 1: Khi đã hết thời gian chạy máy thì đồng hồ thời kì cắt điện, động cơ chỉ chạy theo quán tính buộc phải nên phanh dừng động cơ.

Bước 2: Ấn công tắc mở nắp máy khi đèn chỉ thị mở nắp sang sau đấy mở nắp bằng tay.

Bước 3: Tắt điện, ngắt hết công tắc tồi lấy cái xét nghiệm ra khỏi máy và đậy nắp chấm dứt thí nghiệm.

Yêu cầu chất lượng lúc dùng máy ly tâm trong phòng thí nghiệm

Máy ly tâm là đồ vật được tiêu dùng nhiều nhất trong những phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học,… tiêu dùng để phân tích những tế bào, tách tế bào, máu, DNA,… Mỗi vật dụng  đều buộc phải đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng khăng khăng để vận hành tốt, song song bắt buộc đáp ứng đủ những tính năng, tác dụng của nó trong giai đoạn sử dụng. Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm đều sở hữu chung những đề nghị căn bản về chất lượng như sau :

  • Động cơ bắt buộc mang tốc độ cao và điều chỉnh được tốc độ theo những yêu cầu xét nghiệm, ly tâm khác nhau
  • Có khả năng khống chế được thời gian khiến việc của những máy tùy theo những đề nghị xét nghiệm
  • Máy nên bộ phận đo lường và các mạch chỉ thị để theo dõi được những trạng thái khiến việc của máy
  • Máy vận hành êm ái, ko bị rung lắc và hãm được động cơ tức tốc khi phải thiết

Các loại máy ly tâm trong phòng thí điểm sử dụng phổ biến hiện nay và máy ly tâm dầu được sử dụng nhiều.

Quý khách có nhu cầu Mua Máy Ly Tâm – Hãng HETTICH liên hệ 0868.82.86.81 (miễn phí)

thông tin bên trên chúng tôi sưu tầm tổng hợp.

0934988880